Theo Automotive News, Hãng sản xuất xe hơi Hyundai của Hàn Quốc sẽ chi khoảng 173 triệu USD để tiến hành mở rộng mở rộng nhà máy sản xuất động cơ ở bang Alabama (Mỹ) và công việc này có thể được triển khai sớm nhất vào tháng 3/2012.,"/>

icon_homeHyundai muốn mở rộng nhà máy động cơ ở Mỹ

 • Theo Automotive News, Hãng sản xuất xe hơi Hyundai của Hàn Quốc sẽ chi khoảng 173 triệu USD để tiến hành mở rộng mở rộng nhà máy sản xuất động cơ ở bang Alabama (Mỹ) và công việc này có thể được triển khai sớm nhất vào tháng 3/2012.  Khi nhà máy đi vào hoạt động, Hyundai sẽ phải tuyển thêm 214 nhân viên.

  Việc mở rộng nhà máy trên sẽ nâng công suất sản xuất động cơ Theta của Hyundai để lắp ráp cho các mẫu Santa Fe và Kia Sorrento của hãng được sản xuất tại nhà máy của hãng Kia tại West Point.

  Trong cuộc họp báo ngày 17/5, Tổng Giám đốc nhà máy của Hyundai tại Alabama Deuk Lim cho hay: “Việc mở rộng nhà máy sản xuất động cơ này sẽ không chỉ giúp tăng công suất sản xuất động cơ của chúng tôi lên 300.000 chiếc/năm mà còn đem lại cho chúng tôi cơ hội áp dụng các công nghệ sản xuất mới.”

  Hồi tháng trước, quan chức cấp cao của Hyundai Lee Won-hee cho biết Hyundai có thể xem xét xây dựng thêm một nhà máy sản xuất ở Mỹ nếu thị trường vẫn đi theo chiều hướng hiện nay nhưng vào lúc này thì hãng chưa có kế hoạch nào chính thức. 

  Doanh số của Hyundai tại Mỹ đã tăng 31% trong bốn tháng đầu năm 2011, chủ yếu là nhờ dòng sản phẩm xe cỡ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu trong bối cảnh người tiêu dùng Mỹ muốn tìm những chiếc xe có thể giúp họ vượt qua đợt bão giá nhiên liệu hiện nay./.

   

  Theo: VietNam Plus